11 Nguyên tắc sống của Người Thành Đạt

Tỷ phú Warren Buffett đã đưa ra 11 nguyên tắc về thành đạt như sau:

Ngày đăng: 20-03-2016

615 lượt xem

Nguyên tắc 1. Về thu nhập: Không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Hãy đầu tư để tạo ra một cơ hội thứ hai.

Nguyên tắc 2. Về chi tiêu: Nếu cứ mua những thứ không cần, chẳng bao lâu bạn sẽ phải bán những thứ bạn cần.

Nguyên tắc 3. Về xếp hạng: Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu, mà hãy chi tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm.

Nguyên tắc 4. Về rủi ro: Không bao giờ thử độ sâu của dòng sông bằng cả hai chân.

Tỷ phú Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett

Nguyên tắc 5. Về đầu tư: Không đặt tất cả trứng vào một giỏ.

Nguyên tắc 6. Về kỳ vọng: Trung thực là món quà rất đắt tiền. Đừng mong đợi nó từ những người hà tiện.
Nguyên tắc 7. Hãy sống cho hiện tại: Nếu bạn đang chán nản, bạn đang sống trong quá khứ. Nếu bạn đang lo lắng, bạn đang sống trong tương lai. Nếu bạn đang bình yên, bạn đang sống trong hiện tại.

Quá khứ là một tờ giấy lộn. Hiện tại là một tờ báo và tương lai là một bảng câu hỏi.
Nguyên tắc 8. Đối diện với điều tồi tệ: Khi những điều xấu xảy ra trong cuộc sống của bạn, bạn có ba lựa chọn: Bạn có thể để nó xác định bạn, để nó phá hủy bạn hoặc để nó khiến bạn mạnh mẽ hơn.

Nguyên tắc 9. Nghèo và giàu: Những chiếc túi rỗng dạy bạn một triệu điều trong cuộc sống nhưng những chiếc túi đầy lại làm hỏng bạn trong một triệu cách.
Nguyên tắc 10. Hãy nhìn về tương lai: Mắt của chúng ta ở phía trước bởi vì nhìn phía trước quan trọng hơn là nhìn lại sau lưng.

Nguyên tắc 11. Về sai lầm: Khi còn nhỏ, chúng ta sử dụng bút chì nhưng hiện giờ chúng ta lại sử dụng bút máy, bạn có biết tại sao không?

Bởi vì những sai lầm ở thời thơ ấu có thể tẩy xóa nhưng bây giờ thì không. Vì vậy, hãy đọc và viết một cách cẩn thận nếu không cuộc sống của bạn sẽ là một tờ giấy lau.

Nguồn: Tỷ phú Warren Buffett

 


Website cá nhân Hàng Huỳnh Tín

www.HangHuynhTin.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha